Header...

 TRANG NHẤT   PHONG TRÀO THI ĐUA

Thành công từ dân vận khéo

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hoàng Thị Thu Hương (bìa trái) trao quà hỗ trợ cho hội viên phụ nữ khó khăn do ảnh hưởng Covid-19.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hoàng Thị Thu Hương (bìa trái) trao quà hỗ trợ cho hội viên phụ nữ khó khăn do ảnh hưởng Covid-19.
Năm 2020, thành phố đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách do dịch bệnh, thiên tai. Trước tình hình đó, các cấp chính quyền, Mặt trận, hội, đoàn thể toàn thành phố đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp và vận động toàn dân đồng lòng chống dịch, góp phần vào thành công chung trong thực hiện mục tiêu kép.

Cuối tháng 7-2020, Covid-19 tái bùng phát trên địa bàn thành phố. Trong bối cảnh đó, thực hiện chủ đề “Năm Dân vận khéo” 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã kiên cường, đoàn kết, quyết tâm phòng, chống dịch với nhiều biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, thần tốc. Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đã ban hành các chỉ thị, công văn kêu gọi tất cả các địa phương, đơn vị và toàn dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Cán bộ ở cơ sở đã khéo léo vận dụng sáng tạo, linh hoạt nhiều cách để tiếp cận, tuyên truyền, vận động người dân. Đoàn viên thanh niên phường Thuận Phước, quận Hải Châu đã thực hiện mô hình “Tiếng loa thanh niên” để vận động, tuyên truyền nhân dân chung tay phòng, chống dịch. Theo Bí thư Đoàn phường Lê Thị Bích Hiền, Đoàn phường đã thu âm các thông tin, chỉ thị của thành phố về phòng, chống dịch sau đó dùng xe máy gắn loa đi khắp các tuyến kiệt, hẻm để tuyên truyền đến nhân dân.

Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, có một bộ phận người dân thiếu ý thức tụ tập trong các kiệt, hẻm, thấy xe gắn loa qua, đám đông ở khu vực đó lập tức giải tán. Tại phường Hòa Cường Bắc, Đoàn phường thực hiện đi tuyên truyền trực quan bằng xe đạp gắn bảng pano in những nội dung: “Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng”, “Dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung 20 người trong một địa điểm”, “Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét”… Phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu tổ chức tuyên truyền về xử phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch bằng loa “kẹo kéo” đặt tại khác vị trí đông người qua lại như: ngã ba, ngã tư, đường ray xe lửa, chợ…

Không chỉ khéo vận động nhân dân đồng thuận tham gia phòng, chống dịch hiệu quả, các cấp chính quyền, hội, đoàn thể toàn thành phố còn khéo huy động các nguồn lực trong xã hội để chăm lo chu đáo cho người dân, nhất là những đối tượng gặp khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh. Với vai trò là đầu mối vận động, tiếp nhận hỗ trợ phòng, chống dịch, Mặt trận các cấp thành phố đã gửi thư kêu gọi đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thành phố, huy động sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của thành phố. Mặt trận thành phố đã vận động hơn 62 tỷ đồng cùng hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm; số lượng lớn vật tư, thiết bị y tế để hỗ trợ cho các bệnh viện góp phần vào thành công trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bên cạnh đó, Mặt trận các quận, huyện, phường, xã cũng tích cực vận động các nguồn lực tại chỗ để chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn, đối tượng yếu thế của địa phương mình. Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ Phạm Thị Nhàn cho biết, Mặt trận quận đã vận động hơn 1,381 tỷ đồng; cấp phường vận động hơn 591 triệu đồng; cùng nguồn hỗ trợ từ Mặt trận thành phố, quận đã chi hơn 3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Các hội, đoàn thể thành phố cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Điển hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố đã phát động chương trình “Sẻ chia yêu thương - Ấm tình phụ nữ Đà Nẵng, chung tay phòng, chống Covid-19”. Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tăng Hoàng Hôn Thắm cho biết, sau hơn 1 tháng phát động chương trình, Hội LHPN thành phố nhận được nguồn tiền, hàng hỗ trợ trị giá hơn 2,242 tỷ đồng; đã tổ chức thăm, tặng quà cho 17 đơn vị là các bệnh viện, chốt chặn, trung tâm chăm sóc người già, trẻ em khuyết tật, người tâm thần và hỗ trợ quà cho 3.760 hộ gia đình.

Bên cạnh đó, Hội LHPN các quận, huyện, phường, xã cũng vận động, hỗ trợ cho 22.816 lượt hộ gia đình, hội viên khó khăn với tổng kinh phí hơn 8,077 tỷ đồng; phối hợp Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể ở khu dân cư ủng hộ quà và hiện vật trị giá hơn 672 triệu đồng. Công đoàn từ thành phố đến cơ sở cũng phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ đoàn viên, NLĐ thông qua vận động, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ. Công đoàn các cấp đã trao hỗ trợ tổng cộng 8.792 suất quà cho đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn với tổng kinh phí gần 6,5 tỷ đồng; trao 65 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ mắc Covid-19.

Theo Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh, trong thời điểm toàn thành phố chung tay chống dịch, công tác dân vận, cụ thể là vận động phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hàng đầu. Trong bối cảnh đó, Ban Dân vận Thành ủy đã làm tốt công tác tham mưu, ban hành các văn bản về phối hợp chỉ đạo thực hiện công tác dân vận trong phòng, chống dịch.

Ban Dân vận các quận, huyện ủy, bộ phận theo dõi công tác dân vận của các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình nhân dân, NLĐ để kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, định hướng dư luận, tạo tâm lý an tâm, tin tưởng cho người dân. Bên cạnh đó, Mặt trận, hội đoàn thể các cấp cũng tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch; đồng thời đề xuất chính quyền các cấp hỗ trợ kinh phí (đợt 1) với gần 127,5 tỷ đồng cho 200.000 lượt người dân gặp khó khăn do Covid-19; góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn xã hội và chăm lo an sinh cho người dân toàn thành phố.

Theo baodanang.vn
(Bản tin cập nhật ngày 15/12/2020)
Quay lại In bản tin Gửi bản tin  

 Điểm sáng hỗ trợ người bệnh hiểm nghèo (23/12)
 Ngành hậu cần Bộ đội Biên phòng thành phố thi đua làm theo lời Bác (03/12)
 Phát huy hiệu quả phong trào Ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp (23/11)
 Đổi thay diện mạo nông thôn mới (23/09)
 Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thành phố Đà Nẵng năm 2020 (29/06)
 Lan tỏa khí thế thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” (28/05)
 Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác (13/05)
 Phát động Tháng Nhân đạo năm 2020: Chung tay vì sức khỏe cộng đồng (23/04)
 Xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới (20/04)
 Đi đầu trong xây dựng nông thôn mới (04/03)
 Chung tay vì người nghèo (05/01)
 Lực lượng vũ trang làm "Dân vận khéo" (18/11)
 Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (10/10)
 Tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (17/09)
 Dấu ấn thanh niên tình nguyện (07/08)
 Triển khai phong trào "Chống rác thải nhựa" (16/07)
 Triển khai phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở (19/06)
 Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện (11/06)
 Công an thành phố phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (04/06)
 Phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” (20/05)

 

Xem tin theo ngày:

Right1..

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo:

Thông tin cần biết

Thong tin can biet
 

Trình tự, thủ tục khen thưởng

 

Biểu mẫu, hồ sơ khen thưởng

 

Đánh giá DV hành chính công

QĐ khen thưởng cấp Nhà nước

   Quyết định số 75/QĐ-TTg ngày 18/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể ( trường mầm non 19/5 và trường tiểu học Phù Đổng) đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác GD&ĐT, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2019-2020 của thành phố Đà Nẵng  

  Quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 11/01/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và 2020 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố

  Quyết định số 5044/QĐ-UBND ngày 22/12/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác Hồ dạy, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại năm 2020.

  Quyết định số 2244/QĐ-CTN ngày 17/12/2020 chủa Chủ tịch nước về việc tặng huân chương Lao động Hạng nhì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Đà Nẵng

  Quyết định số 2040/QĐ-TTg ngày 11/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 28 tập thể (Thanh tra thành phố Đà Nẵng), và 03 cá nhân đã có thành tích trong công tác phòng, chống tham nhũng từ năm 2013 đến năm 2020

  Quyết định số 2102/QĐ-CTN ngày 27/11/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Phạm Quý và ông Lê Hoàng Đức đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.

  Quyết định số 2009/QĐ-CTN ngày 12/11/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho bệnh viện Đà Nẵng , Sở y tế thành phố Đà Nẵng, đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệpxây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc

  Quyết định số 1703/QĐ-TTg ngày 02/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ Tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng, đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của thành phố Đà Nẵng

  Quyết định số 1571/QĐ-TTg ngày 09/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 68 tập thể (quận Hải Châu , phường An Hải Bắc, xã Hòa Nhơn), 33 gia đình và 55 cá nhân ( Nguyễn Thị Thu Hương, Huỳnh Thị Ngọc Hòa) có nhiều thành tích trong thực hiện Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoan 2016-2020

  Quyết định số 1540/QĐ-TTg ngày 08/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể (Văn phòng Thành ủy, Hội Nông dân thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố) đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của thành phố Đà Nẵng

QĐ khen thưởng cấp Thành phố

   Quyết định số 542/QĐ-UBND ngày 09/02/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố (Khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được)  

  Quyết định số 541/QĐ-UBND ngày 09/02/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 01 tập thể và Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân của Báo Đà Nẵng (Khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được)

  Quyết định số 544/QĐ-UBND ngày 09/02/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Bằng khen cho 13 tập thể và 09 cá nhân của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố (Khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được)

  Quyết định số 545/QĐ-UBND ngày 09/02/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể, Tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 05 tập thể, Tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 11 cá nhân của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được)

  Quyết định số 761/QĐ-UBND ngày 05/3/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ cho 01 tập thể và Bằng khen cho 01 tập thể của Sở Nội vụ

  Quyết định số 725/QĐ-UBND ngày 04/3/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen cho ông Phạm Đức Nguyên Hào của Ban quản lý dự án đàu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị (Khen thưởng thường xuyên)

  Quyết định số 727/QĐ-UBND ngày 04/3/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Tặng Cờ cho 03 tập thể, Bằng khen 08 tập thể và 30 cá nhân , Tập thể lao động xuất sắc cho 09 tập thể của UBND quận Ngũ Hành Sơn (Khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được)

  Quyết định số 726/QĐ-UBND ngày 04/3/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Tặng Cờ cho 03 tập thể, Bằng khen 07 tập thể và 07 cá nhân , Tập thể lao động xuất sắc cho 10 tập thể của UBND quận Sơn Trà (Khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được)

  Quyết định số 1054/QĐ-UBND ngày 31/3/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân của BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng (Khen thưởng đột xuất)

  Quyết định số 1055/QĐ-UBND ngày 31/3/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Tặng Bằng khen cho 10 tập thể của Công an Thành phố Đà Nẵng (Khen thưởng chuyên đề)

Văn bản và tài liệu

    Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 01/04/2021 của UBND thành phố về việc đẩy mạnh phong trào thi đua năm 2021 theo chủ đề " Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế"  

   24. Công văn số 3632/SNV-BTĐKT ngày 28/12/2020 của Sở Nội vụ về hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

   Công văn số 3380/SNV-BTĐKT ngày 07/12/2020 của Sở Nội vụ về việc đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện để xét khen thưởng công trạng thành tích hằng năm

   Kế hoạch số 239/KH-BTĐKT ngày 18/11/2020 của Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố về Kiểm tra kết quả thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 được UBND thành phố giao cho các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện

   Về việc công bố Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng

   Công văn số 3068/SNV-BTĐKT ngày 04/11/2020 của Sở Nội vụ về khen thưởng cá nhân trong quá trình cống hiến trong các cơ quan, tổ chức, đoàn thể thành phô

   Nghị định số 110/2020/NĐ-CP ngày 15/9/2020 của Chính phủ Quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế

   Công văn số 4362/UBND-SNV ngày 06/7/2020 của UBND thành phố về việc gia hạn thời gian nộp hồ sơ đề nghị khen thưởng tổng kết năm học 2019 - 2020

   Công văn số 3917/UBND-SNV ngày 17/6/2020 của UBND thành phố về việc thực hiện tổng kết khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

   Hướng dẫn số 1247/HD-BTĐKT ngày 29/5/2020 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về công tác khen thưởng thành tích phòng, chống dịch Covid - 19

   Công văn số 1497/SNV-BTĐKT ngày 21/5/2020 của Sở Nội vụ về việc tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến và đại hội thi đua yêu nước

   Công văn số 2283/UBND-SNV ngày 08/4/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện khen thưởng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

   Quy định số 14741-QĐ/TU ngày 27/12/2019 của Thành ủy Đà Nẵng về việc sửa đổi, bổ sung Khoản 1 và Khoản 2, Điều 4, Mục I Quy định số 01-QĐ/TU ngày 31/10/2016 của Thành ủy Đà Nẵng về việc tặng Bức trướng của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố

   Quyết định số 5590/QĐ-UBND ngày 09/12/2019 của UBND thành phố về về việc ban hành chính sách khen thưởng đối với cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác tuần tra phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

   Quyết định số 4064/QĐ-UBND ngày 12/9/2019 của UBND thành phố về việc phê duyệt bổ sung danh mục các phong trào thi đua theo chuyên đề hằng năm thuộc thẩm quyền khen thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Right2..

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá Website của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Đà Nẵng như thế nào?
 
Rất đẹp
Dễ sử dụng
Phong phú
Bình thường

Liên kết website

www.tdkt.danang.gov.vn
Trên Internet

Thông tin online

 

 Số người đã truy cập: 1496224

 

 Số người đang online: 22

 

 Đặt website làm trang chủ

 

 Ghi nhớ website này

© Bản quyền thuộc Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng
Giấy phép số 754/GP-TTTT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp ngày 11/11/2015
Trưởng Ban Biên tập: Ông Hồ Quý Đức, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố
Phó Trưởng ban phụ trách Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 26, Trung tâm Hành chính, số 24, đường Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3834268 - 0236.3835086 Email: tdkt@danang.gov.vn


Về đầu trang

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn