Header...

 TRANG NHẤT   THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

“Siêu thị di động” lan tỏa yêu thương giữa mùa dịch

<i>Các tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân chọn các mặt hàng tại
Các tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân chọn các mặt hàng tại
Trong tuần đầu tiên, “Siêu thị di động” được tổ chức ở quận Thanh Khê. Trong tuần tới, siêu thị sẽ đến với bà con khó khăn ở quận Hải Châu. Cứ thế, siêu thị sẽ luân phiên đi đến từng quận, huyện để hỗ trợ thực phẩm, sẻ chia với người dân gặp khó khăn, lan tỏa tinh thần yêu thương, tinh thần vì cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn do dịch Covid-19”, chị Trương Thị Như Hoa – Trưởng nhóm Công tác xã hội chuyên nghiệp chia sẻ về hành trình của mô hình “Siêu thị di động”.

Trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

Trong sân trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (quận Thanh Khê), các tình nguyện viên của nhóm công tác xã hội chuyên nghiệp mỗi người một việc, chia nhau hướng dẫn người dân sát khuẩn tay, vào khu vực chờ, đi “siêu thị” chọn thực phẩm,..

Chia sẻ về mô hình “Siêu thị di động”, chị Trương Thị Như Hoa – Trưởng nhóm công tác xã hội chuyên nghiệp, người lên ý tưởng thực hiện mô hình cho biết, trước khi vào “mua hàng”, người dân phải thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, nộp phiếu và ngồi ở khu vực chờ. Khi đến lượt mình, người dân sẽ được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn đến từng gian hàng trong “siêu thị” để chọn các mặt hàng mình cần.Người dân trước khi vào "siêu thị" phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt.

“Vì diễn ra trong mùa dịch nên mọi hoạt động tại “Siêu thị di động” đều phải thực hiện nghiêm việc phòng dịch, đảm bảo giãn cách an toàn giữa mọi người”, chị Hoa chia sẻ.

Đến với “Siêu thị di động”, người dân có thể chọn cho mình nhiều loại thực phẩm như sữa, bún, mì, miến, trứng, gạo và nhiều loại rau, củ, quả,… Ngoài ra, người dân khi đến “siêu thị” còn được tặng những cuốn cẩm nang mùa COVID-19, cẩm nang về bảo vệ trẻ em do chính nhóm công tác xã hội chuyên nghiệp thiết kế.

Trước đó, 200 phiếu đi “siêu thị” đã được nhóm công tác xã hội chuyên nghiệp phối hợp với các đơn vị của quận Thanh Khê để khảo sát, trao tận tay những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. Trung bình, mỗi người dân khi đến siêu thị được chọn mua các thực phẩm với tổng giá trị từ 300.000 đến 350.000 đồng. “Siêu thị” được tổ chức vào 2 ngày trong tuần, mỗi buổi phục vụ 50 người dân. Trên phiếu hẹn đã ghi sẵn ngày giờ đến nhận, các khung giờ cách nhau 30 phút để bảo đảm không tập trung đông người.

“Mọi công tác tổ chức “siêu thị” đều được nhóm chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Tất cả các tình nguyện viên trong nhóm đều mong những món quà của “siêu thị” sẽ được trao tận tay bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19. Và những túi quà trao đi không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng cả những giá trị tinh thần, động viên bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này”, chị Hoa chia sẻ.Mỗi người dân chỉ được nhận khẩu trang 1 lần với số lượng là 10 cái tại "ATM khẩu trang".

Trước khi ra khỏi “siêu thị”, người dân sẽ đi qua máy “ATM khẩu trang” để nhận khẩu trang miễn phí. “ATM khẩu trang” đặt tại “siêu thị’” do anh Phan Nhật Nam thiết kế và lắp đặt. Anh Nam cho biết, “ATM” khẩu trang được vận hành theo hệ thống điều khiển từ xa. Người dân khi đến nhận khẩu trang chỉ cần nhìn vào camera của máy để máy nhận diện khuôn mặt và chạy khẩu trang ra. Mỗi người chỉ được nhận khẩu trang 1 lần với số lượng là 10 cái.

“Với ATM khẩu trang, mình sẽ hạn chế được sự tiếp xúc giữa mọi người với nhau, đảm bảo giãn cách an toàn trong mùa dịch”, anh Nam cho biết.

Lan tỏa yêu thương giữa mùa dịch

Bị tai nạn và mất khả năng lao động, anh Trần Văn Đẩu (Hội viên Hội khuyết tật phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ vào "siêu thị" chọn các mặt hàng. Nhận túi thực phẩm với đầy đủ mì, sữa, trứng và những bó rau xanh, anh Đẩu bộc bạch: “Thật sự tôi không biết nói gì hơn. Cảm ơn các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm đã quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ cho tôi trong mùa dịch”.Anh Đẩu được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ vào "siêu thị" chọn các mặt hàng.

Cầm túi quà trên tay, bà Trương Thị Thu (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) nói trong nghẹn ngào: “Nhờ có túi quà này mà hai mẹ con tôi cũng bớt lo lắng, có đủ thực phẩm để ăn uống trong những ngày tới”. Gia đình bà Thu chỉ có 2 mẹ con, mẹ bà năm nay đã gần 100 tuổi, bản thân bà Thu năm nay cũng đã 72 tuổi nhưng hàng ngày, bà phải đi nhặt ve chai để kiếm kế sinh nhai.

Nhìn những “khách hàng” của “siêu thị” vui mừng ra về với túi quà đầy ắp thực phẩm, chị Hoa chia sẻ: “Mình đặt tên mô hình là “Siêu thị di động” vì mình muốn tổ chức mô hình hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm một cách chuyên nghiệp, vừa bảo đảm an toàn trong phòng dịch vừa để người dân đến nhận quà một cách tự nhiên mà không thấy tủi thân hay ngượng ngùng. Tại mỗi gian hàng, người dân đều tự chọn lựa những thực phẩm mình cần đủ dùng, phần còn lại nhường cho người đến sau”.Những túi quà trao đi không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng cả những giá trị tinh thần, động viên bà con vượt qua giai đoạn khó khăn.

"Trong tuần đầu tiên, “Siêu thị di động” được tổ chức ở quận Thanh Khê. Trong tuần tới, “siêu thị” sẽ đến với bà con khó khăn ở quận Hải Châu. Cứ thế, “siêu thị” sẽ luân phiên đi đến từng quận, huyện để hỗ trợ thực phẩm, sẻ chia với người dân gặp khó khăn, lan tỏa tinh thần yêu thương, tinh thần vì cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn do dịch Covid-19”, chị Hoa chia sẻ về hành trình sắp tới của “Siêu thị di động”.

Theo danang.gov.vn
(Bản tin cập nhật ngày 26/08/2020)
Quay lại In bản tin Gửi bản tin  

 Lan tỏa tinh thần giúp đỡ vượt qua khó khăn (15/09)
 Như một lời tri ân (15/09)
 An sinh trong mùa dịch (10/09)
 Nhân rộng sáng kiến phòng chống dịch COVID-19 của các doanh nghiệp (01/09)
 Món quà tri ân của một bệnh nhân Covid-19 (01/09)
 Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn các đoàn công tác hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch (01/09)
 Biểu dương 20 nhóm thiện nguyện tiêu biểu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 (31/08)
 Ấm áp những suất cơm "5 sao" (27/08)
 Dấu ấn của lực lượng Công an nơi tuyến đầu chống dịch (26/08)
 Chung tâm sức khuyến học, khuyến tài (24/08)
 Áo xanh đi chợ giúp dân giữa mùa dịch (24/08)
 Ở đâu cần, dân quân tự vệ có (24/08)
 Nghĩa tình Nam Trà My đến với người dân Đà Nẵng (21/08)
 Công an xã tích cực nơi tuyến đầu (21/08)
 Nghĩa tình trong mùa dịch (21/08)
 Căng mình chống dịch ở khu vực biên giới biển (19/08)
 Lực lượng quân đội chung tay phòng, chống dịch bệnh (18/08)
 Máy ATM gạo công nghệ cao hỗ trợ người khó khăn mùa dịch (18/08)
 Quận Sơn Trà quyết liệt triển khai các biện pháp cách ly xã hội (18/08)
 1.300 suất quà gửi đến hội viên phụ nữ khó khăn do Covid-19 (18/08)

 

Xem tin theo ngày:

Right1..

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo:

Thông tin cần biết

Thong tin can biet
 

Trình tự, thủ tục khen thưởng

 

Biểu mẫu, hồ sơ khen thưởng

 

Đánh giá DV hành chính công

QĐ khen thưởng cấp Nhà nước

   Quyết định số 1344/QĐ-TTg ngày 01/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Cờ thi đua cho 03 tập thể (Hiệp hội Nữ doanh nhân, huyện Hòa Vang, Công ty TNHH Hải Vân Nam) đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của thành phố Đà Nẵng 

  Quyết định số 1242/QĐ-TTg ngày 14/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen cho 01 tập thể (Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hòa Vang), 09 cá nhân (Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Văn Trừ, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trần Thị Loan, Trần Thị Nhì, Lương Vĩnh Thái, Hồ Ngọc Phương, Hoàng Công Nghĩa, Trương Tấn Nam) đã có thành tích trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 714/QĐ-CTN ngày 15/5/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 07 cá nhân đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 537/QĐ-CTN ngày 23/4/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Lương Nguyệt Thu, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 244/QĐ-CTN ngày 03/3/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 177/QĐ-CTN ngày 07/02/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các hội Văn học và Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 127/QĐ-CTN ngày 22/01/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Hoàng Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 1761/QĐ-TTg ngày 05/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 03 tập thể (Trường Mầm non Hồng Nhung, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2018-2019 của thành phố Đà Nẵng

  Quyết định số 2050/QĐ-CTN ngày 20/11/2019 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Duy Tân và Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 1419/QĐ-TTg ngày 18/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 175 tập thể (trong đó có xã Hòa Châu) đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

QĐ khen thưởng cấp Thành phố

   Quyết định số 2480/QĐ-UBND ngày 13/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua thành phố cho 11 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2017 đến năm 2019 

  Quyết định số 2466/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, năm học 2019 – 2020

  Quyết định số 2461/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Cờ của UBND thành phố Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển cho Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Sky-Line (05/9/2010 - 05/9/2020)

  Quyết định số 2437/QĐ-UBND ngày 10/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2019 – 2020

  Quyết định số 2436/QĐ-UBND ngày 10/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích tại Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 của Việt Nam

  Quyết định số 2434/QĐ-UBND ngày 10/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Cờ của UBND thành phố Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển của Công ty cổ phần V.B.P.O nhân kỷ niệm ngày thành lập (12/7/2010 - 12/7/2020)

  Quyết định số 2119/QĐ-UBND ngày 19/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” tại thành phố Đà Nẵng

  Quyết định số 2025/QĐ-UBND ngày 09/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, lần thứ hai - năm 2020

  Quyết định số 2026/QĐ-UBND ngày 09/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong Thi hành án dân sự giai đoạn 2014 - 2019

  Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc thưởng cho 20 huấn luyện viên và 45 vận động viên thành phố Đà Nẵng đạt thành tích cao tại các giải thi đấu quốc tế năm 2018 và 2019

  Quyết định số 2012/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng đã có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015 - 2020

  Quyết định số 2011/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2019

Văn bản và tài liệu

    Công văn số 4362/UBND-SNV ngày 06/7/2020 của UBND thành phố về việc gia hạn thời gian nộp hồ sơ đề nghị khen thưởng tổng kết năm học 2019 - 2020 

   Công văn số 3917/UBND-SNV ngày 17/6/2020 của UBND thành phố về việc thực hiện tổng kết khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

   Hướng dẫn số 1247/HD-BTĐKT ngày 29/5/2020 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về công tác khen thưởng thành tích phòng, chống dịch Covid - 19

   Công văn số 1497/SNV-BTĐKT ngày 21/5/2020 của Sở Nội vụ về việc tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến và đại hội thi đua yêu nước

   Công văn số 2283/UBND-SNV ngày 08/4/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện khen thưởng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

   Kế hoạch số 01/KH-HĐTĐKT ngày 10/02/2020 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố về tổ chức Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, lần thứ hai - năm 2020

   Quy định số 14741-QĐ/TU ngày 27/12/2019 của Thành ủy Đà Nẵng về việc sửa đổi, bổ sung Khoản 1 và Khoản 2, Điều 4, Mục I Quy định số 01-QĐ/TU ngày 31/10/2016 của Thành ủy Đà Nẵng về việc tặng Bức trướng của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố

   Quyết định số 5590/QĐ-UBND ngày 09/12/2019 của UBND thành phố về về việc ban hành chính sách khen thưởng đối với cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác tuần tra phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

   Quyết định số 4064/QĐ-UBND ngày 12/9/2019 của UBND thành phố về việc phê duyệt bổ sung danh mục các phong trào thi đua theo chuyên đề hằng năm thuộc thẩm quyền khen thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

   Kế hoạch số 6073/KH-UBND ngày 09/9/2019 của UBND thành phố về tổ chức thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

   Hướng dẫn số 706/HD-SNV ngày 19/8/2019 của Sở Nội vụ về tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, đại hội thi đua yêu nước và xét chọn, biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến

   Hướng dẫn số 706/HD-SNV ngày 19/8/2019 của Sở Nội vụ về tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, đại hội thi đua yêu nước và xét chọn, biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến

   Quyết định số 3565/QĐ-UBND ngày 12/8/2018 của UBND thành phố về việc ban hành Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, giai đoạn 2019 - 2020

   Kế hoạch số 5144/KH-UBND ngày 30/7/2019 của UBND thành phố về tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, đại hội thi đua yêu nước các cấp, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước thành phố Đà Nẵng lần thứ V và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

   Chương trình phối hợp số 01/CTr-BĐN-ĐPTTH-BTĐKT ngày 22/7/2019 giữa Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng về phối hợp hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, giới thiệu, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Right2..

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá Website của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Đà Nẵng như thế nào?
 
Rất đẹp
Dễ sử dụng
Phong phú
Bình thường

Liên kết website

www.tdkt.danang.gov.vn
Trên Internet

Thông tin online

 

 Số người đã truy cập: 1388473

 

 Số người đang online: 23

 

 Đặt website làm trang chủ

 

 Ghi nhớ website này

© Bản quyền thuộc Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng
Giấy phép số 754/GP-TTTT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp ngày 11/11/2015
Trưởng Ban Biên tập: Ông Đặng Chí Thanh, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố
Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 26, Trung tâm Hành chính, số 24, đường Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3834268 - 0511.3835086 Email: tdkt@danang.gov.vn


Về đầu trang

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn