Header...

 TRANG NHẤT   THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Trao tận tay cơm miễn phí cho người khó khăn

Mọi người xếp hàng nhận cơm tại điểm phát cơm số 291 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu).
Mọi người xếp hàng nhận cơm tại điểm phát cơm số 291 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu).
Những ngày này, trên nhiều tuyến đường của thành phố, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những tấm bảng thông báo với nội dung: “Cơm miễn phí”, “Phát cơm miễn phí”, “Điểm tặng thực phẩm hằng ngày - Ai cần cứ lấy”.

Một ngày đầu tuần, tại điểm phát cơm miễn phí ở ngã tư Phan Châu Trinh - Hùng Vương, hàng dài người đang xếp hàng đợi để nhận cơm miễn phí. Phần lớn trong số họ là những người lao động khó khăn: ve chai, xe thồ, xích lô, công nhân vệ sinh môi trường, người khuyết tật.

Mặc kệ thời tiết đầu hè oi bức, các tình nguyện viên luôn tay gói những phần cơm, canh, nước suối vào túi và đưa tận tay người nhận. Mọi việc diễn ra trật tự, nề nếp. Ai nấy đều đứng đúng vạch kẻ, cách nhau 2m theo quy định. Mỗi người khi tiến đến nhận cơm đều sát khuẩn tay. Nhận cơm xong là đi ngay, không đứng lâu hay tụ tập.



Mọi người xếp hàng trật tự, đứng cách nhau 2m để nhận cơm.

Tại điểm phát cơm miễn phí trên đường Điện Biên Phủ, hơn 11 giờ trưa, bà Ngô Thị Lan (69 tuổi) dắt chiếc xe chất đầy ve chai từ từ tiến đến. Bà dựng xe, sát khuẩn tay rồi đứng vào vạch xếp hàng đợi đến lượt. Khi tình nguyện viên đưa suất cơm cùng chai nước suối, bà Lan giơ tay đón nhận rồi cảm ơn rối rít.

“May quá có điểm phát cơm miễn phí này chứ trưa nay tôi không biết ăn gì. Từ ngày cách ly xã hội, mấy quán cơm bụi, bánh mỳ đóng cửa hết nên nhiều hôm tôi chỉ uống nước cho qua bữa”, bà Lan xúc động nói.


Những suất cơm miễn phí giúp người nghèo, người có thu nhập thấp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vừa nhận suất cơm từ tình nguyện viên, ông Trần Bình (65 tuổi, làm nghề xe ôm) gật đầu cảm ơn liên tục. Hơn một tháng nay, vì dịch bệnh nên ông Bình luôn trong tình trạng ế khách. Bữa cơm trưa hàng ngày vì thế cũng trở nên chật vật hơn.

“Trưa nay tôi không phải ăn bánh mỳ rồi. Những bữa cơm miễn phí thế này rất ý nghĩa với người lao động phổ thông như chúng tôi, nhất là trong thời điểm khó khăn này”, ông Bình bộc bạch.

Theo anh Nguyễn Bình Nam (Chủ nhiệm CLB Bạn thương nhau), hoạt động phát cơm miễn phí được anh và những người bạn thiện nguyện lên kế hoạch thực hiện từ ngày 6-4 đến hết ngày 16-4, nhằm hỗ trợ cơm trưa cho những người khó khăn, những người lao động thu nhập thấp.

Cũng theo anh Nam, kinh phí để thực hiện phát cơm được anh kêu gọi, vận động từ mọi người. “Trước tình hình dịch phức tạp, công việc mưu sinh của những người bán vé số, ve chai, lao động phổ thông vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Từ đó, chúng tôi mong muốn nấu những suất cơm gửi tặng đến họ, chia sẻ với họ phần nào khó khăn, giúp mọi người cùng nhau vượt qua giai đoạn này”, anh Nam nói.



Sát khuẩn tay trước khi nhận cơm để bảo đảm an toàn trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.

Anh Hồ Ngọc Thanh (đầu bếp chính phụ trách nấu cơm) cho biết, thực đơn mỗi bữa gồm 2 món mặn, 1 món canh, 1 món rau và cơm. Những ngày rằm, mồng 1 sẽ phát cơm chay, những ngày thường là cơm mặn. Thực đơn được thay đổi hàng ngày để người ăn không ngán. Bên cạnh đó, để bảo đảm vệ sinh, an toàn trong mùa dịch, mọi người khi tham gia sơ chế, nấu ăn, phát cơm đều đeo khẩu trang, đeo găng tay đầy đủ và sát khuẩn tay thường xuyên.

“Từ sáng sớm, chúng tôi đến chợ đầu mối để mua rau, củ quả tươi; xuống bến cá để mua được cá tươi ngon. Sau khi mua về, thực phẩm được các tình nguyện viên sơ chế cẩn thận. Đích thân tôi sẽ chế biến món ăn. Sau đó mọi người đóng hộp và đưa đến điểm phát”, anh Thanh cho biết.

Bạn Huỳnh Thị Thùy Trang (SN 1990) là một trong những tình nguyện viên đăng ký hỗ trợ nấu cơm hàng ngày. Trang vốn là nhân viên khách sạn nhưng đang nghỉ việc do ảnh hưởng bởi Covid-19. Khi thấy thông tin cần người phụ nấu cơm từ thiện, Trang lập tức đăng ký tham gia.

“Thời gian này tôi tạm nghỉ việc do khách sạn không có khách. Do đó, tôi muốn góp chút công sức để nấu những bữa cơm gửi tặng đến những người khó khăn trong mùa dịch. Đây là việc làm ý nghĩa nên tôi sẽ cố gắng tham gia mỗi ngày”, Trang chia sẻ.

Mọi người xếp hàng nhận cơm tại điểm phát cơm số 291 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu). Ảnh: L.P
Mọi người xếp hàng nhận cơm tại điểm phát cơm số 291 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu). Ảnh: L.P
Cũng theo anh Nam, trong ngày phát cơm đầu tiên, nhóm anh nấu 300 suất và phát hết. Nhiều người đến sau không còn cơm. Do đó, từ ngày thứ 2 trở đi, anh Nam tăng số lượng lên 500 suất cơm. Hiện tại, anh Nam tổ chức 5 điểm phát cơm miễn phí gồm: ngã tư Phan Châu Trinh - Hùng Vương, ngã tư Hải Phòng - Ông Ích Khiêm, ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Trưng Nữ Vương, số 515 Tôn Đức Thắng và số 592 Điện Biên Phủ. 5 điểm phát cơm trải rộng khắp các quận để những người khó khăn ở mọi nơi đều được nhận cơm. Đồng thời, đây cũng là cách để mọi người không tập trung đông tại một nơi, bảo đảm an toàn trong mùa dịch.

“Ngoài 5 điểm phát cơm miễn phí trên, chúng tôi đang tìm thêm các địa điểm khác để ngày càng có nhiều người được nhận cơm miễn phí. Trước mắt, chúng tôi sẽ phát mỗi ngày 500 suất cơm đến hết ngày 16-4. Sau thời gian này, nếu có chỉ đạo tiếp tục thực hiện cách ly xã hội và tùy vào sự chung tay của mọi người, chúng tôi sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ đến những người khó khăn”, anh Nam nói.

Hiện tại, ngoài 5 điểm phát cơm miễn phí trên, nhiều mạnh thường quân còn tổ chức phát cơm miễn phí tại nhiều địa điểm khác trên địa bàn thành phố như: số 291 Phan Châu Trinh, số 31 Yên Bái… để chung tay chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Theo baodanang.vn
(Bản tin cập nhật ngày 08/04/2020)
Quay lại In bản tin Gửi bản tin  

 Những người lính Biên phòng trên tuyến đầu chống dịch (14/08)
 Sát cánh cùng nhân dân vùng cách ly (14/08)
 Phát huy hoạt động tổ giám sát phòng, chống dịch tại cộng đồng (14/08)
 Tiếp sức cho lực lượng chốt chặn (14/08)
 "Chi viện" cho tuyến đầu chống dịch (13/08)
 Chung sức đẩy lùi dịch bệnh (12/08)
 Xung phong vào “điểm nóng” (12/08)
 Đồng hành hỗ trợ du khách (11/08)
 Huy động mọi nguồn lực quyết liệt chống dịch (11/08)
 12.000 “bữa cơm” được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19 (11/08)
 Những trái tim gửi từ tâm dịch (11/08)
 Doanh nghiệp đồng lòng chống dịch (06/08)
 Niềm tin chiến thắng (06/08)
 Đà Nẵng ơi, tình người! (06/08)
 Cả hệ thống chính trị chung sức chống dịch (06/08)
 Hải Phòng - Đà Nẵng chia 'lửa' yêu thương (06/08)
 Những hy sinh thầm lặng nơi chốt chặn phòng dịch (05/08)
 Lực lượng Cấp cứu 115 – Những chiến sĩ lặng thầm trên tuyến đầu chống dịch (05/08)
 Hỗ trợ sinh viên, người lao động gặp khó khăn do Covid-19 (05/08)
 Cựu chiến binh "xung trận" chống dịch (05/08)
 Thủ tướng gửi thư khen, động viên các chiến sĩ áo trắng (05/08)

 

Xem tin theo ngày:

Right1..

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo:

Thông tin cần biết

Thong tin can biet
 

Trình tự, thủ tục khen thưởng

 

Biểu mẫu, hồ sơ khen thưởng

 

Đánh giá DV hành chính công

QĐ khen thưởng cấp Nhà nước

   Quyết định số 714/QĐ-CTN ngày 15/5/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 07 cá nhân đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 

  Quyết định số 537/QĐ-CTN ngày 23/4/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Lương Nguyệt Thu, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 244/QĐ-CTN ngày 03/3/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 177/QĐ-CTN ngày 07/02/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các hội Văn học và Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 127/QĐ-CTN ngày 22/01/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Hoàng Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 1761/QĐ-TTg ngày 05/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 03 tập thể (Trường Mầm non Hồng Nhung, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2018-2019 của thành phố Đà Nẵng

  Quyết định số 2050/QĐ-CTN ngày 20/11/2019 của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Duy Tân và Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 1419/QĐ-TTg ngày 18/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 175 tập thể (trong đó có xã Hòa Châu) đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

  Quyết định số 1311/QĐ-TTg ngày 07/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 06 tập thể (Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Sở Văn hóa và Thể thao , Hội Cựu chiến binh thành phố, Liên hiệp các hội Văn học và Nghệ thuật thành phố thành phố, Hội Doanh nhân trẻ thành phố, Nhân dân và cán bộ phường Mân Thái) đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018 của thành phố Đà Nẵng

  Quyết định số 1215/QĐ-TTg ngày 17/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc cho bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

QĐ khen thưởng cấp Thành phố

   Quyết định số 2480/QĐ-UBND ngày 13/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua thành phố cho 11 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2017 đến năm 2019 

  Quyết định số 2466/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, năm học 2019 – 2020

  Quyết định số 2461/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Cờ của UBND thành phố Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển cho Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Sky-Line (05/9/2010 - 05/9/2020)

  Quyết định số 2437/QĐ-UBND ngày 10/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2019 – 2020

  Quyết định số 2436/QĐ-UBND ngày 10/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích tại Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 của Việt Nam

  Quyết định số 2434/QĐ-UBND ngày 10/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Cờ của UBND thành phố Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển của Công ty cổ phần V.B.P.O nhân kỷ niệm ngày thành lập (12/7/2010 - 12/7/2020)

  Quyết định số 2119/QĐ-UBND ngày 19/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” tại thành phố Đà Nẵng

  Quyết định số 2025/QĐ-UBND ngày 09/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, lần thứ hai - năm 2020

  Quyết định số 2026/QĐ-UBND ngày 09/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong Thi hành án dân sự giai đoạn 2014 - 2019

  Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc thưởng cho 20 huấn luyện viên và 45 vận động viên thành phố Đà Nẵng đạt thành tích cao tại các giải thi đấu quốc tế năm 2018 và 2019

  Quyết định số 2012/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng đã có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015 - 2020

  Quyết định số 2011/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tặng Bằng khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2019

Văn bản và tài liệu

    Công văn số 4362/UBND-SNV ngày 06/7/2020 của UBND thành phố về việc gia hạn thời gian nộp hồ sơ đề nghị khen thưởng tổng kết năm học 2019 - 2020 

   Công văn số 3917/UBND-SNV ngày 17/6/2020 của UBND thành phố về việc thực hiện tổng kết khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

   Hướng dẫn số 1247/HD-BTĐKT ngày 29/5/2020 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về công tác khen thưởng thành tích phòng, chống dịch Covid - 19

   Công văn số 2283/UBND-SNV ngày 08/4/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện khen thưởng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

   Công văn số 2202/UBND-SNV ngày 04/4/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc gia hạn nộp hồ sơ đề nghị khen thưởng của các khối, cụm thi đua thành phố

   Công văn số 877/SNV-BTĐKT ngày 25/3/2020 của Sở Nội vụ về việc đôn đốc nộp hồ sơ khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được năm 2019

   Công văn số 18/BTĐKT-HCTH ngày 13/02/2020 của Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng về việc đôn đốc nộp hồ sơ đề nghị khen thưởng và đăng ký thi đua

   Kế hoạch số 01/KH-HĐTĐKT ngày 10/02/2020 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố về tổ chức Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, lần thứ hai - năm 2020

   Công văn số 11/BTĐKT-NV ngày 31/01/2020 của Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng về việc thông báo chỉ tiêu xét, đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2019

   Quy định số 14741-QĐ/TU ngày 27/12/2019 của Thành ủy Đà Nẵng về việc sửa đổi, bổ sung Khoản 1 và Khoản 2, Điều 4, Mục I Quy định số 01-QĐ/TU ngày 31/10/2016 của Thành ủy Đà Nẵng về việc tặng Bức trướng của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố

   Quyết định số 5590/QĐ-UBND ngày 09/12/2019 của UBND thành phố về về việc ban hành chính sách khen thưởng đối với cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác tuần tra phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

   Quyết định số 4064/QĐ-UBND ngày 12/9/2019 của UBND thành phố về việc phê duyệt bổ sung danh mục các phong trào thi đua theo chuyên đề hằng năm thuộc thẩm quyền khen thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

   Kế hoạch số 6073/KH-UBND ngày 09/9/2019 của UBND thành phố về tổ chức thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

   Hướng dẫn số 706/HD-SNV ngày 19/8/2019 của Sở Nội vụ về tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, đại hội thi đua yêu nước và xét chọn, biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến

   Quyết định số 3565/QĐ-UBND ngày 12/8/2018 của UBND thành phố về việc ban hành Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, giai đoạn 2019 - 2020

Right2..

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá Website của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Đà Nẵng như thế nào?
 
Rất đẹp
Dễ sử dụng
Phong phú
Bình thường

Liên kết website

www.tdkt.danang.gov.vn
Trên Internet

Thông tin online

 

 Số người đã truy cập: 1372382

 

 Số người đang online: 17

 

 Đặt website làm trang chủ

 

 Ghi nhớ website này

© Bản quyền thuộc Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng
Giấy phép số 754/GP-TTTT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp ngày 11/11/2015
Trưởng Ban Biên tập: Ông Đặng Chí Thanh, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố
Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 26, Trung tâm Hành chính, số 24, đường Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3834268 - 0511.3835086 Email: tdkt@danang.gov.vn


Về đầu trang

Thiết kế bởi Phạm Đức Tuấn